Trang chủ  Công bố thông tin  Tin tức sự kiện  Thông tin thủy văn – nguồn nước
Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia làm việc tại tỉnh Thừa Thiên Huế
Cập nhật:11/06/2017 4:52:55 CH
Chiều ngày 6/6, ông Lê Thanh Hải, Phó giám đốc Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia cùng đoàn công tác của Trung tâm đã có buổi làm việc với UBND tỉnh về tình hình phối hợp trong công tác phòng chống thiên tai, khí tượng thủy văn năm 2017. Tiếp và làm việc với đoàn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương cùng một số sở, ngành liên quan.
Ông Lê Thanh Hải (đứng), PGĐ Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia
Ông Lê Thanh Hải (đứng), PGĐ Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương cho biết, trong những năm qua, công tác phối hợp cảnh báo, dự báo thiên tai đã có sự phối hợp đồng bộ, chặt chẽ giữa tỉnh Thừa Thiên Huế với các bộ, ngành liên quan và các Đài khí tượng thủy văn Trung ương, khu vực và của tỉnh. Ngoài việc cung cấp kịp thời các bản tin dự báo, cảnh báo thiên tai cho các cấp chính quyền và người dân trên địa bàn tỉnh chủ động ứng phó với các loại hình thiên tai, các Đài khí tượng thủy văn cũng thường xuyên chia sẻ thông tin về mực nước và lượng mưa phục vụ tốt công tác chỉ đạo vận hành các hồ chứa nước của tỉnh.

Hiện nay hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông, thủy lợi trên địa bàn tỉnh có nhiều thay đổi và phát triển, đặc biệt là tình hình xỏi lở bờ sông, bờ biển diễn biến rất phức tạp trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, trên địa bàn tỉnh chưa có trạm Hải văn, vùng ven biển đầm phá thiếu các trạm đo gió nên công tác dự báo còn gặp nhiều khó khăn, nhất là dự báo lũ, lũ quét, nước dâng do bão…

Để chủ động trong công tác phòng và ứng phó với các loại hình thái thiên tai, Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Phương đề nghị Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia quan tâm giúp tỉnh xây dựng bản đồ phân vùng rủi ro thiên tai; hỗ trợ lắp đặt trạm đo triều tại Thuận An và thêm trạm đo gió tự động tại khu vực Vinh Hiền, huyện Phú Vang và huyện Phong Điền; lắp đặt trạm đo lưu lượng tại Kim Long và Phú Ốc phục vụ vận hành liên hồ chứa nước sông Hương; bố trí thêm các trạm đo mức nước hạ du các sông Ô Lâu, Truồi, Bù Lu, Thảo Long, Cửa Lác…Đồng thời tăng cường dự báo gió mạnh trên biển, chia sẻ thông tin từ các trạm Hải Vân và các tỉnh lân cận phục vụ công tác chỉ đạo ứng phó.

Tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Lê Thanh Hải đánh giá cao công tác phòng, chống thiên tai của tỉnh Thừa Thiên Huế trong thời gian qua. Ghi nhận các kiến nghị, đề xuất của tỉnh, ông Lê Thanh Hải cho rằng, do nguồn lực đầu tư từ nguồn ngân sách cho công tác khí tượng thủy văn còn khó khăn, vì vậy tỉnh Thừa Thiên Huế cần rà soát để đề xuất cũng như ưu tiên đầu tư lắp đặt các trang thiết bị cảnh báo thiên tai cấp thiết, đồng thời chủ động thực hiện xã hội hóa đầu tư các trang thiết bị dự báo, cảnh báo thiên tai.

Năm 2017, dự báo tình hình khí hậu và thiên tai có những diễn biến khó lường, Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia và các Đài khí tượng thủy văn khu vực sẽ phối hợp chặt chẽ với địa phương để chủ động và tăng cường thời lượng thông tin dự báo, cảnh báo thiên tai nhằm giảm thiểu tối da những thiệt hại do thiên tai gây ra.

thuathienhue.gov.vn
 Bản in]

Thư viện ảnh

Tổng cộng0    

Đơn vị dùng nước