Đập thủy điện Hương Điền vẫn an toàn
Cập nhật:14/06/2017 4:48:15 CH
Đó là kết luận của đoàn kiểm tra liên ngành gồm đại diện Sở Công Thương, Sở Xây dựng, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Công an tỉnh, Ban phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên – Huế và UBND thị xã Hương Trà sau khi tiến hành kiểm tra và làm việc tại đập thủy điện Hương Điền (thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên – Huế), ngày 17-1.

Ông Nguyễn Duy Thành, Phó giám đốc Sở Công Thương tỉnh Thừa Thiên – Huế, trưởng đoàn kiểm tra liên ngành cho biết, hiện nay đập thủy điện Hương Điền vẫn hoạt động bình thường, lưu lượng thấm nước qua đập dưới mức cho phép và không có hiện tượng bị rò rỉ nước ngầm dưới chân đập như tin đồn.

Đập thủy điện Hương Điền an toàn, không có chuyện đập rò rỉ nước do động đất.

Trước đó, trong gần nửa tháng nay, người dân tại vùng hạ du xã Hương Vân (thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên – Huế) rất hoang mang, lo lắng khi có tin đồn đập thủy điện Hương Điền đang bị rò rỉ nước ngầm dưới chân đập sau hàng loạt trận động đất liên tiếp xảy ra tại huyện A Lưới (tỉnh Thừa Thiên – Huế).

Tin đồn rộ lên khi thời gian này, nhà máy thủy điện Hương Điền ngừng phát điện tạm thời để tích nước nhưng vẫn có một lượng nước lớn chảy về hạ du.

Trả lời cho hiện tượng này, đại diện đoàn kiểm tra liên ngành cho biết, đây là lượng nước chảy ra từ những khe nhiệt ở thân đập, hoàn toàn không có chuyện đập rò rỉ nước do động đất.

Hoàng Yến/Quân đội Nhân dân
 Bản in]

Thư viện ảnh

Tổng cộng0    

Đơn vị dùng nước